Cách nhúng file pdf lên Website WordPress

Nếu bạn đang muốn nhúng file pdf vào wordpress nhanh mà không phải thêm bất kỳ một đoạn code nào thì đây là giải pháp dành cho bạn. Plugin PDF Embedder hỗ trợ nhúng file pdf vào bài viết, vào trang của wordpress rất tiện lợi. Tuy nhiên, công cụ này cũng chỉ giới hạn những files có dung lượng nhỏ, đối với các files có dung lượng lớn các bạn phải sử dụng thông qua google driver.

Với bản miễn phí của plugin này bạn đã có đủ các tính năng cơ bản cần thiết để có thể nhúng file pdf vào wordpress rồi, nếu bạn đang thiết kế website với wordpress dạng web tài liệu chia sẻ thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Hướng dẫn nhúng file pdf vào wordpress sử dụng plugin PDF Embedder

Bước đầu tiên bạn cần cài đặt plugin này vào theo đường dẫn này : https://wordpress.org/plugins/pdf-embedder/.

nhúng file pdf vào wordpress

Với hơn 100.000 lượt tải về đây là plugin sử dụng để nhúng file pdf cho wordpress đã được đánh giá rất tốt từ cộng đồng sử dụng wordpress.

Sau khi cài đặt xong, bạn vào Dashboard của admin chọn cài đặt => PDF Embedder. Chỉ cần chú ý tab đầu tiên Main Settings là đủ.

nhúng file pdf vào website wordpress

 

Giải thích hình trên :

  • Width : Là chiều rộng của file pdf muốn hiển thị. Bạn có thể chọn là max để full màn hình.
  • Height : Là chiều cao của file pdf muốn hiển thị.
  • Toolbar location : Là vị trí hiển thị thanh công cụ file pdf ở các vị trí trên, dưới, cân đối.
  • Toolbar appears only on hover over document: Là chỉ hiển thị thanh công cụ của file pdf khi người dùng đưa chuột lên file.
  • Toolbar always visible : Là luôn luôn cho hiển thị thanh công cụ trên khung file.

Các tab còn lại chủ yếu dành cho bản Pro trả phí như tính năng download, đếm số lượt xem, chống download, xóa link bản quyền của plugin ở góc dưới khung.

Cách nhúng file pdf vào bài viết, trang của wordpress

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn vào bài viết hoặc trang, nhấp add media như add hình ảnh thông thường và chọn file pdf để upload lên là xong. Sau khi upload lên bạn sẽ thấy 1 đoạn code dạng shortcode.

nhúng file pdf vào website wordpress

Sau đó đăng bài viết, bạn nhấp xem sẽ thấy được file pdf của mình.

Và dưới đây là thanh công cụ khi bạn đưa chuột vào file.

Lời kết : Đến đây là đã xong, plugin nhúng file pdf vào wordpress này hiện tại là lựa chọn rất hợp lý, nếu file của bạn quá nặng thì phải sử dụng cách đăng qua google drive.

Nguồn: LT

Tags: