Làm sao để kiếm tiền từ khủng hoảng 2020?

Khủng hoảng xảy ra mang lại nhiều nổi đau cho mọi người, cho dù người giàu, chủ doanh nghiệp hay là những người lao động đều bị trọng thương gần như giống nhau. Tuy nhiên, khủng hoảng nó vẫn xảy ra như một quy luật tự nhiên mà khó lòng tránh được và vấn đề của con người vẫn là tìm cách thích nghi. Sau mỗi chu kỳ thì một tầng lớp người giàu mới lại xuất hiện, họ là người thích nghi tốt nhất và biết tận dụng triệt để khủng hoảng để làm giàu.

Trong nội dung bài viết này, tôi xin liệt kê một vài cách phổ biến mà những người thành công thường làm để tận dụng và vượt qua khủng hoảng. Hi vọng mọi người sẽ tham khảo và đổi vận cuộc đời mình sau khi đọc bài viết này.

Trích câu nói của Lão Trịnh: “Sinh đúng thời, đặt đúng chỗ và nổ lực hết mình”, chính là tận dụng triệt để yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

1. Cổ phiếu ngành cốt lõi, thiết yếu

Trong suốt giai đoạn khủng hoảng, bạn không nhất thiết cần phải từ bỏ khỏi việc đầu tư vào cổ phiếu. Các chuyên gia tài chính nói rằng, khi nền kinh tế khó khăn bởi khủng hoảng thì vẫn có một phần ổn định hoặc là được hưởng lợi từ đó và có thể mang lại cho bạn một thu nhập ổn định.

Do đó, nếu bạn muốn đầu tư cổ phiếu trong giai đoạn khủng hoảng, hãy cân nhắc tới các ngành cối lõi thiết yếu như dược phẩm, hàng tiêu dùng và hàng thiết yếu. Mọi người vẫn phải sử dụng tiền cho dược phẩm, các mặt hàng thiết yếu bất chấp nền kinh tế diễn biến như thế nào, trong đó có các mặt hàng như y tế-dược phẩm, thực phẩm, điện nước, đồ gia dụng…Kết quả là các công ty này vẫn duy trì ổn định suốt trong giai đoạn khủng hoảng.

Các công ty có thuộc lĩnh vực này và có lịch sử chia cổ tức ổn định càng nên được ưu tiên, đặc biệt cũng nhờ khủng hoảng/suy thoái mà giá thị trường giảm làm cho “tỷ suất cổ tức” (*) trở nên hấp dẫn hơn, đáng để nắm giữ dài hạn.

(*) Tỷ suất cổ tức = (tỷ lệ chia trả cổ tức*mệnh giá cổ phiếu)/giá trị trường

2. Đầu tư vào cổ phiếu giá trị

Khủng hoảng khiến giá của nhiều cổ phiếu có thể giảm tới 50% hoặc nhiều hơn, đặc biệt trong số đó có những công ty bị mất giá trị nhiều hơn những gì mà nó bị ảnh hưởng trong giai đoạn khủng hoảng, phần lớn là do yếu tố tâm lý bán bầy đàn.

Đây chính là lúc NĐT tìm được cơ hội để có thể mua được những cổ phiếu giá trị tuyệt vời với mức chiết khấu cao, và có thể nắm giữ 3-5 năm và hưởng lợi nhuận cao. Thống kê lịch sử cho thấy, nếu NĐT nắm giữ cổ phiếu giá trị trong giai đoạn khủng hoảng thì lợi nhuận trong khoảng thì lợi nhuận có thể gấp vài chục lần so với gửi tiết kiệm trong cùng khoảng thời gian đó.

nếu NĐT cần tư vấn danh mục 10 cổ phiếu giá trị nên đầu tư trong giai đoạn này thì liên hệ: tại đây

3. Nắm giữ một phần tài sản ở kim loại quý như Vàng

Trong suốt giai đoạn khủng hoảng, giá cả kim loại quý thường có xu hướng tăng do nhu cầu người dân cần nắm giữ một loại tài sản có tính thanh khoản cao và ổn định. Do đó, vàng cũng là một lựa chọn đầu tư trong giai đoạn này.

4. Đầu tư vào chính bản thân

“Học, học nữa, học mãi” luôn là phương châm đúng cho mọi người, và đặc biệt trong thời gian “khủng hoảng” các bạn càng nên ghi nhớ câu nói này. Hãy tranh thủ để nâng cấp kiến thức bản thân, cập nhật các kiến thức mới, tham gia các khóa học để có thể cải thiện thu nhâp và tận dụng được cơ hội khi thị trường phục hồi.

Nguồn: Lão Trịnh

Tags: ,