Các khóa học chứng khoán

Nhằm nâng cao kiến thức cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính-đầu tư thì ngoài việc thường xuyên cập nhật các kiến thức mới lên website thì tôi cũng sẽ cung cấp thêm các khóa học ngắn với những ứng dụng thực tiễn để nhà đầu tư có thể nhanh chóng tiếp cận được các phương pháp cơ bản trong đầu tư và áp dụng ngay để kiếm tiền.

Ngoài nhưng lớp tập trung thì tôi thường xuyên mở các khóa đào tạo: kèm 1-2 người/buổi, nhóm nhỏ dưới 15 người/khóa để thuận tiện cho NĐT trong việc sắp xếp thời gian học.

Nội dung các khóa học:

Các khóa học được phân thành hai nhóm để đáp ứng tiêu chí của nhiều đối tượng nhà đầu tư, trong đó tôi tập trung vào các khóa như:

  • Phân tích cơ bản – định giá: tập trung vào những nhà đầu tư có kiến thức kinh tế, những người muốn đầu tư theo trường phái thụ động, chấp nhận kiên trì và chờ thành quả.
  •  Phân tích kỹ thuật – sóng Elliott: phương pháp này áp dụng cho các nhà đầu tư tích sự phiêu lưu, hoặc thích có thêm một công cụ để giao dịch ngắn hạn và thích sự chủ động trong giao dịch.

Mặc dù vậy, trong quá trình nghiên cứu thực nghiệm tôi nhận thấy cả hai phương pháp đều có những ưu điểm riêng, nếu biết cách kết hợp giữa hai phương pháp thì sẽ cho một kết quả thành công rất bất ngờ. Đặc biệt với sóng Ellott, nhà đầu tư có thể kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để ra vào hợp lý và tối đa hóa lợi nhuận cho cổ phiếu mình đang theo đuổi mà lại không tốn quá nhiều thời gian cho giao dịch hàng ngày.

Mục tiêu các khóa học:

  • Mục tiêu nâng cao kiến thức cơ bản và thực tế đến người học, những người mới bắt đầu hoặc đã tham gia đầu tư nhưng chưa có nhiều kiến thức nền tảng.
  • Đối với các khóa riêng biệt sẽ giúp ích cho người học, những người mà hướng theo từng trường phái đầu tư riêng như phân tích kỹ thuật hoặc phân tích cơ bản
  • Ở cấp độ nâng cao, các khóa học lập mô hình và định giá cổ phiếu, khóa kết hợp phân tích kỹ thuật và cơ bản trong đầu tư chứng khoán sẽ giúp cho người học có sự vận dụng tốt các kiến thức trong đầu tư và tăng độ tin cậy trong quá trình đầu tư.

Các khóa học:

  1. Khóa học phân tích kỹ thuật cơ bản (3 buổi/khóa)
  2. Khóa phân tích cơ bản cho người bắt đầu đầu tư (2 buổi)
  3. Khóa lập mô hình tài chính và thực hành với cổ phiếu (FCFF; FCFE) (2 buổi/khóa)
  4. Khóa phân tích cơ bản kết hợp phân tích kỹ thuật trong đầu tư (2 buổi)

(C) Lão Trịnh – Skype: viet90_finance

 

Tags: ,,,